Mẹ đơn thân chia sẻ bí quyết điều trị bệnh trĩ tại nhà không quá 5k mỗi ngày

Đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất chính là mẹ bầu do áp lực của thai nhi lên tĩnh mạch hậu môn + sự biến đổi trong tâm lý sinh lý của người mẹ khi mang thai dễ dẫn đền phình tĩnh mạch hậu môn. Tuy nhiên, mẹ bầu thường e ngại tất cả các loại thuốc để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế, khi bị trĩ, mẹ bầu phải tự tìm cách điều trị bệnh trĩ tại nhà an toàn nhất cho cả mẹ và con.

Cách điều trị bệnh trĩ tại nhà an toàn mà hiệu quả nhất cho mẹ bầu chính là chế độ ăn uống khoa học kết hợp cùng các loại rau trong vườn có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhanh. Mẹ đơn thân chia sẻ bí quyết tự điều trị bệnh trĩ tại nhà không tốn kém quá 5k mỗi ngày an toàn cho cả mẹ và bé.

“Tôi ly hôn chồng thì phát hiện mình mang bầu. Do lo nghĩ nhiều nên cả cơ thể mẹ và con đều yếu. Hơn thế nữa, tôi lại còn bị trĩ cấp độ 1, bác sỹ khuyên thay đổi chế độ ăn uống + giảm áp lực tâm lý nếu không sẽ không giữ được thai nhi.

Với tôi con là tất cả, vì thế, tôi tạm gác bỏ mọi phiền lo để tập trung điều trị bệnh trĩ và cải thiện cân nặng thai nhi.

Áp dụng chế độ đặc biệt điều trị bệnh trĩ tại nhà cho mẹ bầu

Chế độ ăn uống khoa học cũng là một cách điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả cho mẹ bầu

Chế độ ăn uống khoa học cũng là một cách điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả cho mẹ bầu

  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Loại nước mà tôi chọn là nước rau má, nước rau diếp cá, nước mía, nước dừa, nước sinh tố hoa quả bổ sung cho nhau.
  • Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Loại quả mà tôi chọn là bưởi, chuối, khoai lang và các loại hạt: đỗ tương, óc chó, hạt lanh có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. Rau xanh thì bao gồm: rau muống, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, hoa thiên lý, rau cải xanh, cà rốt,…
  • Mỗi ngày tôi đều đi bộ nhẹ nhàng quanh nhà từ 30′ – 1h. Xông rửa hậu môn bằng nước ấm pha muối loãng mỗi ngày.
  • Khi ngủ nằm nghiêng về bên phải tránh áp lực cho vùng bụng và vùng tim. Chân kê cao giảm áp lực cho hậu môn.

Chế độ ăn uống đều đặn như thế, may mắn mẹ tròn con vuông. Nhưng đến khi con 6 tháng tuổi thì có những biểu hiện đầu tiên của táo bón và đặc biệt con tôi lại không thích ăn rau hay hoa quả. Tôi lo lắng lắm. Mẹ đơn thân nuôi con đã cực trăm đường, con lại khểnh ăn nữa nên tôi lại càng lo lắng hơn.

Chế độ ăn uống đặc biệt giúp phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ tại nhà cho trẻ em

Biết con không chịu ăn rau xanh, hoa quả, tôi chọn những cách thức sau để bổ sung đủ chất xơ, vitamin mỗi ngày cho con.

  • Rau xanh say nát để nấu cùng bột hoặc trộn với cơm xay.
  • Các loại thực phẩm nhuận tràng như khoai lang, cà rốt,…thì tôi nấu súp loãng cho con ăn mỗi sáng và tối khi đi ngủ.
  • Bổ sung hoa quả bằng cách làm kem chuối đậu phồng, say sinh tố hoa quả trộn với bột kem làm kem cho con ăn ( khi con được 2 tuổi mới bắt đầu ăn kem)
  • Làm nước sinh tố hoa quả để con uống mỗi ngày.

Chế độ ăn uống của tôi vẫn không thay đổi kể từ khi mang bầu để đảm bảo con có nguồn sữa tốt nhất bú mỗi ngày, tránh gây nóng trong.

Cứ như vậy, mẹ con tôi cũng trải qua những năm tháng côi cút một mình và con lớn lên khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Con gần như không có lần nào bị ốm nặng, phải đến bệnh viện hay tiêm thuốc. Cho đến giờ, con đã đi học lớp 1, con vẫn không thích ăn rau và hoa quả nhưng tôi luôn bổ sung chất xơ và vitamin cho con dưới nhiều hình thức khác nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0986989626